วันที่ 7 ธันวาคม 2565 เวลา 14.00-16.00 น. นายสัตวแพทย์ปัญญา แววดี ปศุสัตว์จังหวัดกระบี่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กลุ่มพัฒนาคุณภาพสินค้าปศุสัตว์ เจ้าหน้าที่กลุ่มพัฒนาสุขภาพสัตว์ นำทีมคณะเจ้าหน้าที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดกระบี่ และสำนักงานเทศบาลเมืองกระบี่ร่วมบูรณาการตรวจสอบแหล่งผลิตเนื้อสัตว์ ณ ร้านหมูกระทะ ร้านเนื้อกระทะ ร้านอาหารอีสาน และร้านชาบู ในพื้นที่อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่ จำนวน 4 แห่ง จากการตรวจสอบสอบ พบว่า ผู้ประกอบการสามารถแสดงเอกสารแหล่งที่มาของเนื้อสัตว์ได้ และไม่พบความผิดปกติของเนื้อสัตว์ที่อาจจะเป็นอันตรายต่อผู้บริโภค ทั้งนี้ ได้แนะนำให้ผู้ประกอบการเลือกซื้อเนื้อสัตว์จากร้านจำหน่ายเนื้อสัตว์ที่ได้รับป้ายสัญลักษณ์ “ปศุสัตว์ OK” เพื่อความมั่นใจว่าเนื้อสัตว์ที่นำมาบริการ/ทำอาหารให้กับลูกค้า มีความสด สะอาด ปลอดภัย และสามารถตรวจสอบย้อนกลับที่มาของเนื้อสัตว์ได้
#ครอบครัวปศุสัตว์ ทำด้วยใจ ทำให้ไว ทำได้จริง#
https://pvlo-kbi.dld.go.th/webnew/index.php/th/news-menu-2/livestock-news-menu/649-2022-12-08-07-58-25#sigFreeId90c7657047